Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Ngày đăng: 19/06/2018 14:23:08 - Người đăng: Huỳnh Thị Mỹ Hồng

Ngày 18/6/2018, tại khuôn viên Dãy nhà B2, Liên chi Đoàn Khoa Văn hoá - Du lịch tổ chức lễ ra quân thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 cho các bạn đoàn viên thanh niên ngành Quản lý văn hoá, Việt Nam học và Công tác xã hội.

   Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của Khoa Văn hoá - Du lịch được sự đồng hành tài trợ của Ngân hành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh tỉnh Đồng Tháp. Theo kế hoạch, hoạt động chiến dịch tình nguyện hè diễn ra từ ngày 18/6 - 27/6/2018, Đoàn Khoa Văn hoá - Du lịch phối hợp với Xã Đoàn Tân Quy Tây, Thành phố Sa Đéc tổ chức thực hiện những công trình phần việc hướng đến mục tiêu vừa giúp các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện kỹ năng trong các hoạt động tập thể vừa góp phần an sinh xã hội và đồng hành với địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018
Lễ tiếp đón sinh viên tình nguyện của Khoa Văn hóa - Du lịch
tại UBND Xã Tân Quy Tây - Thành phố Sa Đéc
    Các chiến sĩ tình nguyện của Khoa Văn hoá - Du lịch được Xã Đoàn và chính quyền địa phương đón tiếp nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo về chổ ở, nơi sinh hoạt tập thể. Phát biểu tại buổi lễ tiếp đón, chị Quách Thị Hồng Ngọc, Bí thư Xã Đoàn Tân Quy Tây cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón các bạn đoàn viên thanh niên của Khoa Văn hoá - Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp đến địa phương thực hiện chiến dịch tình nguyện hè năm nay. Về phía các cấp chính quyền địa phương cùng với Xã Đoàn sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng hành cũng các bạn trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch tình nguyện tại địa phương”. Và theo chia sẻ của bạn Lê Trường Giang, lớp ĐHQLVH17A: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chiến dịch tình nguyện hè, trước lúc đi em rất lo lắng về việc ăn uống và chổ ở của mình và các bạn trong đoàn. Nhưng khi đến đây, mọi sự lo lắng của em không còn nữa vì em cảm thấy rất vui khi được các cô chú, anh chị ở địa phương đón tiếp nhiệt tình và chuẩn bị chổ ở cho chúng em rất thuận tiện, tạo cho em và các bạn cảm giác thoải mái như ở nhà vậy”.
Một số hình ảnh trong buổi đầu ra quân:
 
Tin: Dương Tùng
Ảnh: Chiến sĩ tình nguyện