GIAO LƯU VÀ KẾT NỐI GIỮA SINH VIÊN VỚI GIẢNG VIÊN

Ngày đăng: 04/10/2017 07:30:08 - Người đăng: Huỳnh Thị Mỹ Hồng

Ngày 29/9/2017, tại Giảng đường 1, Khoa Văn hóa - Du lịch tổ chức chương trình “Giao lưu và kết nối giữa sinh viên với giảng viên” trong không khí vui tươi và thân thiện. Đến tham dự chương trình có tập thể cán bộ giảng viên của Khoa và hơn 300 sinh viên.

Quang cảnh chương trình
“Giao lưu và kết nối giữa sinh viên với giảng viên Khoa Văn hóa - Du lịch”

 
   Chương trình “Giao lưu và kết nối giá trị giữa sinh viên với giảng viên” gồm có 02 nội dung gắn liền với quá trình phát triển đào tạo của Khoa Văn hóa - Du lịch.
   Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên đã chia sẻ nhiều nguyện vọng và nhu cầu được học tập, rèn luyện tại khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp như là: “tăng cường hoạt động thực hành, thực tập nghề”, “tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến thực tế, thực địa”, “tiếp tục tổ chức đưa sinh viên hỗ trợ các sự kiện lễ hội văn hóa - xã hội của địa phương”, v.v. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng được tập thể cán bộ giảng viên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

 
Bạn Nguyễn Huỳnh Mai, sinh viên lớp ĐHVNH17A
đang chia sẻ nguyện vọng về nhu cầu học tập và rèn luyện trong chương trình đào tạo
 
   Đến với chương trình kết nối, thay mặt tập thể cán bộ giảng viên của khoa Văn hóa - Du lịch, TS Nguyễn Trọng Minh, Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch đã thông tin đến các bạn sinh viên những định hướng phát triển của Khoa và thông tin cho sinh viên được biết “Trường Đại học Đồng Tháp là trường đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục”. Qua đó, Thầy đã gửi đến toàn thể hội trường những thông điệp:
“Kết nối để học tập tốt hơn
Kết nối để dạy hiệu quả hơn
Kết nối để yêu thương nhau hơn
Kết nối để hoàn thành sứ mệnh cho nhau”
   Trong phần kết nối này, TS Nguyễn Trọng Minh đặt vấn đề đến tập thể cán bộ giảng viên cùng với các tổ chức đoàn thể của Khoa, đó là: “Giảng viên sẽ làm gì để kết nối với sinh viên nhằm tạo ra giá trị phát triển của Khoa Văn hóa - Du lịch trước bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, bởi vì, dịch vụ giáo dục Đại học đang phát triển theo nền kinh tế thị trường. Vì vậy, chúng ta phải quan tâm, hành động để tạo ra hệ sinh thái học tập và khởi nghiệp cho sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch”.

Một số hình ảnh của chương trình:

 
 
                                                                                                Tin: Dương Tùng
                                                                                                Ảnh: Văn Nhân, Trân Châu