Tổ chức thành công Hội thi thuyết minh viên du lịch năm 2017

Ngày đăng: 03/05/2017 21:52:28 - Người đăng: Huỳnh Thị Mỹ Hồng

Vừa qua, ngày 20/4/2017, Liên Chi đoàn khoa Văn hóa - Du lịch tổ chức thành công Hội thi thuyết minh viên du lịch năm 2017 đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn tham gia cổ vũ, đồng thời, các thí sinh cũng gặt hái được nhiều thành tích cao trong hội thi lần này.

   Hội thi thuyết minh viên du lịch năm 2017 được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội và môi trường để đoàn viên, thanh niên được thể hiện tài năng thuyết minh, hùng biện và rèn luyện những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ; Thu hút đoàn viên thanh niên chung tay quảng bá hình ảnh đẹp của quê hương, đất nước, góp phần tham gia vào đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp.

 
 
 Quang cảnh Hội thi thuyết minh viên du lịch năm 2017

   Tại hội thi, bằng kiến thức, kinh nghiệm và năng khiếu diễn đạt của cá nhân, các thí sinh đã trải qua các phần thi nội dung giới thiệu cảnh quan, trình bày hệ thống giá trị của các khu di tích lịch sử - văn hóa và hoạt động của các khu, điểm du lịch danh thắng nơi thí sinh đã từng đến. Đồng thời, các thí sinh phải hoàn thành khéo léo, nhanh nhẹn để vượt qua phần thi xử lý tình huống của Ban Tổ chức đặt ra trong quá trình thuyết minh.


Thí sinh Lê Thị Kiều Duyên, Chi đoàn ĐHVNH15A

đang thực hiện phần thi thuyết minh về chủ đề “Vườn Quốc gia Tràm Chim”


Thí sinh Trần Quốc Huy, Chi đoàn ĐHVNH15B đang thực hiện phần thi thuyết minh


Thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Nhi, Chi đoàn ĐHVNH14A

đang thực hiện phần thi xử lý tình huống của Ban Giám khảo


Thí sinh Lê Ngọc Phiến, Chi đoàn ĐHQLVH15A

đang thực hiện phần thi thuyết minh về chủ đề “Làng hoa Sa Đéc”

   Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao giải thưởng cho các thí sinh tham gia hội thi. Kết quả chung kết đạt được: thí sinh Lê Thị Kiều Duyên đạt giải nhất, thí sinh Đỗ Mỹ Linh đạt giải nhì, thí sinh Phạm Kim Ngọc đạt giải ba cùng với các giải khuyến khích thuộc về các thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Nhi, Trần Quốc Huy, Dương Văn Chiến, Trang Thị Trân Châu, Võ Văn Út; thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Nhi được Ban Tổ chức bình chọn và trao giải thưởng danh hiệu thí sinh duyên dáng nhất hội thi.


Tổng kết và trao giải thưởng nhất - nhì - ba cho các thí sinh


Tổng kết và trao giải thưởng khuyến khích cho các thí sinh

   Theo nhận xét của Hội đồng Ban Giám khảo cho biết: “Hội thi thuyết minh viên du lịch năm 2017 của khoa Văn hóa - Du lịch là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành Văn hoá du lịch nói riêng và các bạn sinh viên có đam mê về du lịch nói chung, đây là cơ hội cho các bạn gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Hội thi cũng là cơ sở cho đơn vị đào tạo đánh giá một cách tổng quan về chất lượng đầu ra đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của nhà tuyển dụng”.

Tin bài: Dương Tùng

Ảnh: Văn Nhân